TẠI SAO PHẢI VỆ SINH MÁY LẠNH?

Máy lạnh là vật dụng vô cùng cần thiết đối với tất cả các gia đình. Nó được xem là vật dụng không thể thiếu và được sử dụng thường xuyên với tần suất cao. Với sự tiện ích tỏa hơi mát dễ chịu đem đến không gian mát mẻ mỗi ngày cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, những chiếc máy lạnh cần được bảo trì, vệ sinh định kỳ dàn nóng và dàn lạnh để bị bám bụi gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Bởi nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ khiến cho máy bị bụi bẩn dày đặc kéo theo nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng như: 

Đầu tiên nhất sẽ là tiêu tốn điện năng bởi vì khi bị đóng bụi bẩn máy lạnh sẽ chạy rất tốn điện so với bình thường, bụi bẩn cũng chính là nguyên nhân máy lạnh trở nên lâu lạnh, làm phòng chậm lạnh theo.

Bộ lọc bám nhiều bụi bẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình sau một thời gian sử dụng, màng lọc bị bám rất nhiều bụi bẩn, khiến cho khả năng lọc không khí của máy lạnh bị suy yếu đi rất nhiều. Lúc này, màng lọc sẽ trở thành một ổ vi khuẩn chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe đường hô hấp của các thành viên, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ.

Máy lạnh khi bị đóng bụi sẽ xảy ra hiện tượng khi hoạt động sẽ  kêu to ở 2 dàn nóng và dàn lạnh, nguyên nhân làm cho máy lạnh chạy ồn là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và moter hoặc mặt nạ lắp. Bạn nên vệ sinh hết bụi bẩn để dừng ra phát ra tiếng ồn.

Bụi bẩn cũng là nguyên nhân làm cho máy lạnh thiếu gas

Máy lạnh sẽ bị chảy nước ở dàn lạnh: khi thiếu gas là nguyên nhân dẫn đến tuyết dàn

Vì vậy chúng ta nên vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng/ lần không chỉ đảm bảo được không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, nâng cao tuổi thọ máy lạnh mà còn tiết kiệm từ 30%-50% điện năng tiêu thụ của máy lạnh, từ đó bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí hóa đơn tiền điện